Yếu tố đánh giá thiết kế web chất lượng tại Quảng Nam

Thứ ba - 05/03/2019 02:26
Làm sao để nhận biết website thiết kế có đảm bảo chất lượng hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các yếu tố đánh giá thiết kế web chất lượng tại Quảng Nam.
 
Yếu tố đánh giá thiết kế web chất lượng tại Quảng Nam
Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của công nghệ hiện nay, các chủ doanh nghiệp đều đầu tư một website để bán hàng hoặc giới thiệu dịch vụ của mình. Có rất nhiều đơn vị thiết kế website nhưng làm thế nào để biết được website đó khi nhận được có đảm bảo chất lượng hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê và phân tích các yếu tố đánh giá thiết kế web chất lượng tại Quảng Nam. Hãy cùng tham khảo nhé!
webxuquang.vn
Yếu tố đánh giá thiết kế website chất lượng tại Quảng Nam
Giao diện và bố cục phù hợp với mục đích của web
Mục đích chính của việc xây dựng website là để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, bán hàng và tăng độ nhận diện cho thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Do đó, một website được thiết kế tốt cần phải có giao diện và phù hợp với các mục đích này.
Website chất lượng không chỉ có giao diện bắt mắt, độc đáo mà còn phải hài hòa giữa giao diện và bố cục, giữa bố cục và nội dung, đảm bảo vừa thu hút khách hàng vừa tạo được sự tin cậy, hứng thú cho khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp thông qua web.
Trước khi yêu cầu đơn vị thiết kế web chất lượng tại Quảng Nam bắt đầu làm việc thì bạn cần lập mục tiêu thật cụ thể và định vị thương hiệu mà bạn muốn thể hiện ở website. Sau khi nhận bàn giao, bạn hãy xem thử yếu tố giao diện và bố cục của web có hướng đến mục tiêu mà bạn đã đề ra ban đầu không, có thể hiện được điểm khác biệt, ưu thế của công ty bạn so với đối thủ cùng ngành hay không.
webxuquang.vn
Giao diện và bố cục web phải phù hợp với mục đích của công ty
Tính khả dụng của website
Tính khả dụng của một website bao gồm các yếu tố như tốc độ tải trang, giao diện thân thiện người dùng, ít xảy ra lỗi, có tính bảo mật tốt,... Khách hàng sẽ không thể nào dừng lâu trên một trang web có tốc độ chạy ì ạch, chậm chạp, mất nhiều thời gian. Họ sẽ chọn một website khác của đối thủ cùng ngành với bạn có tốc độ tải trang nhanh hơn, dễ sử dụng hơn. Điều này sẽ khiến bạn mất đi một lượng lớn khách hàng truy cập.
Khi nhận website, trước tiên bạn hãy kiểm tra tốc độ tải trang như thế nào. Bên cạnh đó bạn hãy thử thao tác trên website để xem sử dụng có dễ dàng không, có chỗ nào không thuận tiện và có bị lỗi hay không…
Website thiết kế đúng chuẩn SEO
SEO là kỹ thuật giúp website của bạn có cơ hội tiếp cận được với rất nhiều khách hàng. Hiện nay, SEO được xem là yếu tố quyết định một website mạnh hay không, giúp thương hiệu của doanh nghiệp được nhiều người biết đến.
Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, dịch vụ nào đó, họ sẽ gõ các từ khóa tìm kiếm trên các hệ thống tìm kiếm, phổ biến nhất là Google. Kết quả hiện ra với hàng loạt website và người dùng thường có xu hướng click vào các website nằm ở vị trí top 1, 2, 3 hoặc trong vị trí top 10.
Do đó, nếu bạn muốn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thì web của công ty bạn phải xuất hiện thấp nhất là trong top 10. Và để đạt được điều đó thì website của bạn phải được thiết kế đúng chuẩn SEO. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá xem đơn vị thiết kế web có chất lượng hay không.
webxuquang.vn
Một website chất lượng phải được thiết kế chuẩn SEO
Web thể hiện được triết lý kinh doanh của công ty
Hầu hết các website hiện nay đều được xem như là cửa hàng online hoặc bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, thiết kế web phải thể hiện được triết lý kinh doanh cũng như văn hóa doanh nghiệp, điều này thể hiện ở màu sắc chủ đạo như logo, banner, màu chữ, màu nền sao cho thật đồng nhất và dễ nhận biết.
Trên đây là những yếu tố đánh giá thiết kế web chất lượng tại Quảng Nam. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nếu có nhu cầu thiết kế web.
 

Tác giả bài viết: Phòng marketing - Web Xứ Quảng

Vui lòng ghi rõ nguồn "webxuquang.vn" khi đăng tải lại bài viết từ webxuquang.vn
Xin cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0934.741.747