Hé lộ danh tính người được Google trả gần 17 tỷ đồng ở Quảng Nam

Thứ năm - 14/03/2019 05:35

Liên quan đến trường hợp truy thuế cá nhân ở Quảng Nam được Google chi trả gần 17 tỷ đồng, PV Lao Động đã xác minh theo địa chỉ của người này sinh sống. Qua đó đã hé lộ được danh tính của cá nhân trên.

Hé lộ danh tính người được Google trả gần 17 tỷ đồng ở Quảng Nam

Sau khi Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết, người được Google chi trả gần 17 tỷ đồng có hộ khẩu ở tại thôn 5, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã chủ động liên lạc với cơ quan để được hướng dẫn quy trình nộp thuế theo quy định của Nhà nước, ngày 16.8, PV Báo Lao Động đã tìm về địa phương và gia đình của người này để xác minh thông tin.

Đó là anh V. sinh năm 1985, có hộ khẩu tại Thôn 5, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam và là con út trong gia đình làm nông nghiệp có 6 người con.

Bà Th. (72 tuổi, mẹ ruột của V.) cho biết, từ nhỏ đến lớn, V. đã có thành tích học tập rất tốt. Sau khi đậu đại học, V. học ngành Công nghệ Thông tin nhưng bà Th. không biết con học trường nào. Sau khi tốt nghiệp đại học, V. ở lại TPHCM để làm việc và lập gia đình. Hiện tại, vợ con ở trong TPHCM, còn V. đã chuyển về làm tại Đà Nẵng.

“Mặc dù không biết V. kinh doanh ngành nghề gì nhưng tôi luôn nhắc nhở V. làm ăn chính đáng nên không lo. Hơn nữa, ngay khi nhận được giấy mời của Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, tôi đã nói V. lên để làm việc. Mình phải làm đúng theo quy định và nghĩa vụ của người công dân đối với Nhà nước” - bà Th. nói thêm.

Đây là trường hợp đầu tiên ở Quảng Nam được Google chi trả tiền.

Bên cạnh đó, người dân xung quanh còn cho biết, sau thời gian làm ăn sinh sống tại TPHCM, anh V. đã tự bỏ tiền ra để đổ gần 2km đường bê tông từ đường chính vào tận xóm, giúp bà con đi lại được thuận lợi.

Như Báo Lao Động đã thông tin, Cục Thuế TPHCM rà soát phát hiện một cá nhân đang tạm trú tại TPHCM, có hộ khẩu tại Quảng Nam được Google trả với số tiền gần 17 tỉ đồng trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2017 nhưng không nộp thuế theo quy định.

Qua điều tra, cơ quan thuế TPHCM đã nhiều lần gửi giấy mời người này lên làm việc nhưng cá nhân trên không còn ở địa chỉ tạm trú nên Cục Thuế TPHCM phối hợp với Cục Thuế Quảng Nam để kiểm tra và truy thu thuế cá nhân này.

Vào sáng ngày 14.8, người này đã chủ động liên hệ với Cục Thuế tỉnh Quảng Nam để được hướng dẫn nộp thuế theo quy định của Nhà nước. Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam nhận định: “Thực ra, cá nhân này không nắm rõ quy định chứ không phải cố tình trốn thuế”.

Nguồn tin: genk.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chat Zalo
Chat Facebook
0934.741.747